Người dùng Samsung SmartThings đang dần chuyển sang Homey

IBP SmartHome
Người dùng Samsung SmartThings đang chuyển ngày càng nhiều sang Homey. Người sử dụng thường nói việc thiếu phát triển trên nền tảng SmartThings và tính linh hoạt của Homey là lý do quan trọng để họ chuyển đổi.
SmartThings Hub có thể được thay thế hoàn toàn bởi Homey. Điều này có nghĩa là Homey có thể đảm nhận các kết nối không dây với các cảm biến và công tắc của bạn. Giống như SmartThings, Homey cũng có các công nghệ không dây Wi-Fi, Zigbee và Z-Wave. Ngoài ra Homey cũng có 4 công nghệ không dây khác, mà SmartThings không có.
SmartThings khác biệt với Homey
Bằng cách chuyển từ SmartThings sang Homey, rất nhiều chức năng mới sẽ khả dụng. Bao gồm hỗ trợ cho TV qua hồng ngoại, rèm Somfy, công tắc ổ cắm không dây, tích hợp Chromecast và Spotify Connect và nền tảng tự động hóa nhà linh hoạt hơn nhiều với Homey Flow.
Kết nối
SmartThings Hub có 3 loại kết nối với thiết bị: Wi-Fi, Zigbee và Z-Wave. Homey cũng có các radio này, nhưng thêm Hồng ngoại, BLE (Bluetooth Low Energy), 433 MHz và 868 MHz. Điều này có nghĩa là công nghệ Homey, có thể kết nối với hầu hết mọi thứ mà SmartThings Hub kết nối với (cảm biến riêng của SmartThings là một ngoại lệ đáng chú ý) và thêm nhiều hơn nữa, như TV của bạn.
Tích hợp
Kết nối là một yêu cầu cơ bản để tích hợp, nhưng không phải ngược lại. Không phải bất kỳ thiết bị nào có Wi-Fi đều có thể điều khiển bộ điều chỉnh nhiệt thông minh. Lấy ví dụ đó: SmartThings hoạt động với bộ điều nhiệt Honeywell và Ecobee. Homey cũng vậy, nhưng thêm Nest, Tado, Hive, Netatmo, Toon, Nefit, Eurotronic, Anna, Atag và nhiều hơn nữa. Nói chung, Homey hỗ trợ tất cả các thiết bị Z-Wave mà SmartThings thực hiện – và hơn thế nữa. Điều tương tự cũng xảy ra với loa thông minh, nơi Homey hỗ trợ Bose Soundtouch, giống như SmartThings, nhưng cũng thêm Sonos, Bang và Olufsen, Denon, Marantz và tất cả các loa Spotify Connect. Về video, SmartThings không tích hợp, trong đó các tính năng của Homey hỗ trợ Chromecast, Kodi và TV qua hồng ngoại. Một trong những khác biệt chính trong tích hợp là trong danh mục chiếu sáng thông minh. Trong đó SmartThings tập trung rõ ràng vào các hệ thống có trụ sở tại Hoa Kỳ như Cree, Leviton và GE, Homey ưa thích các thương hiệu phổ biến ở châu Âu, như Philips, IKEA, Osram, Xiaomi và Trust Smart Home. Tổng cộng, số lượng tích hợp khác nhau rất nhiều – trong đó SmartThings trích dẫn 304 thiết bị tương thích với SmartThings, Homey tích hợp hàng trăm Ứng dụng Homey khác nhau, mỗi ứng dụng hỗ trợ tới hàng trăm thiết bị khác nhau cho mỗi ứng dụng. Bao gồm các thiết bị Hồng ngoại, hơn 50.000 thiết bị được Homey hỗ trợ.
Nền Tảng
Nền tảng SmartThings và Homey có cách tiếp cận khác nhau đối với các ứng dụng và nền tảng của chúng nói chung. Trong SmartThings, tập lệnh do người dùng tạo có thể được sao chép vào SmartThings để thêm chức năng. Cách tiếp cận này yêu cầu bạn phải tự viết mã hoặc sao chép mã từ một người nào đó trên diễn đàn.
Mặt khác, Homey có cấu trúc ứng dụng hoàn chỉnh. Điều này tương tự như điện thoại thông minh và có nghĩa là tất cả các tích hợp đều có ứng dụng Homey có thể được cài đặt chỉ bằng một nút bấm. Điều này không chỉ dễ dàng hơn mà còn an toàn hơn, vì các ứng dụng Homey được cả cộng đồng Athom xem xét trước khi được chấp nhận vào Homey App Store.
Tương lai
Một trong những khác biệt chính là hướng của nền tảng. Khi nhìn vào sự phát triển trong 2 năm qua, SmartThings có vẻ sẽ hợp nhất với Samsung, chỉ thêm một số thiết bị khác ngoài máy hút bụi và tủ lạnh mang nhãn hiệu Samsung. Mặt khác, Homey độc lập, với nền tảng mở, chỉ trở nên linh hoạt hơn, với các tích hợp từ giáo dục, bảo mật hoặc giải trí.
Nói tóm lại, Homey cung cấp nhiều hơn khi kết nối, tích hợp với tính linh hoạt của thiết bị đó. Nếu thiết lập của bạn chủ yếu dựa trên các thương hiệu chiếu sáng tập trung ở Hoa Kỳ như Leviton có thể không phải là điều tốt nhất, nhưng trong mọi trường hợp khác, bạn sẽ thêm nhiều tự do và khả năng cho thiết lập của mình bằng cách chuyển sang Homey – mà không mất tiền bạn đã đầu tư vào các thiết bị này.
————————————————————————————————————————
IBP SmartHome – nhà phân phối chính thức các thiết bị nhà thông minh tại Việt Nam
📞Mobile: +84 902 999 589
✉️Email: mantn@microstar.com.vn

Related Posts